Được thi lại lái xe B2 bao nhiêu lần?

Bất kì một kì thi nào cũng đều có kết quả đỗ hoặc trượt, và ki thi sát hạch giấy phép lái xe hạng B2 cũng không phải ngoại lệ.

Nếu không may các bạn không đạt yêu cầu trong lần thi đầu tiên và bị đánh trượt, thì những thắc mắc như “Được thi lại lái xe B2 bao nhiêu lần? “Bao lâu thì được thi lại?” … cũng thường xuyên được gửi đến Thi Lý Thuyết B2.

Hãy cùng Thi Lý Thuyết B2 tìm hiểu bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc đó.

Thi trượt bằng B2 được thi lại mấy lần?

Thi trượt bằng lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần là vấn đề không ít người đang thắc mắc? Các bạn có chung câu hỏi trên có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin chính xác và cụ thể nhất.

Theo quy định của bộ giao thông vận tải, thi sát hạch bằng lái xe B2 sẽ có cấu trúc bài thi khá giống nhau. Trong kỳ thi sát hạch, tất cả người tham dự thi đều phải tham gia 3 phần thi sau: lí thuyết, thực hành trên sa hình và sau cùng là thi thực hành lái xe đường trường.

Tất cả người tham dự đều phải trải qua 3 phần thi như nhau.

Thi trượt bằng B2 được thi lại mấy lần?

Có không ít các bạn thi trượt đắn đo suy nghĩ rằng thi trượt bằng B2 thì được thi lại bao nhiêu lần? Hay thi trượt thực hành có cần thi lại lí thuyết không? Theo quy định của bộ Giao thông vận tải Việt Nam, người tham gia thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô B2 bị không đậu có những trường hợp cụ thể sau:

  • Trường hợp bạn thi trượt lí thuyết lần đầu tiên thì phải đóng lệ phí đăng ký thi lại ở cơ sở đào tạo lái xe. Bạn không phải quá lo lắng về việc thi trượt bằng B2 thì được thi lại mấy lần. Trong trường hợp này, bạn được thi lại với số lần không giới hạn.
  • Trường hợp bạn đã vượt qua bài lí thuyết nhưng lại trượt ở bài thi thực hành, lúc này bạn chỉ cần đăng ký thi lại phần thực hành thôi. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn thi lại thứ 2 vẫn không đậu thì bắt buộc bạn sẽ phải thi lí thuyết lại từ đầu.
Có hai trường hợp cho thí sinh thi trượt bằng lái xe B2.

Nếu trượt thực hành có cần thi lại lý thuyết không?

Như đã đề cập ở trên. Nếu bạn không may thi trượt thực hành lần 2 thì chắc chắn bạn cần thi lại lý thuyết.

Chi phí thi lại bằng B2

Hiện nay, chi phí thi lại bằng B2 không quá tốn kém. Nếu bạn không may bị trượt ở phần thi lý thuyết, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền 90.000 VND. Còn đối với phần thi thực hành, trượt lần đầu bạn sẽ phải đóng phí 300.000 VND và nếu trượt ở các lần tiếp theo thì chi phí sẽ là 585.000 VND.

Thi trượt bằng B2 bao lâu được thi lại?

Bạn không đậu lái xe B2 ư? Đừng quá lo lắng. Đơn giản là vì bạn vẫn còn cơ hội thi lại. Thêm vào đó, thủ tục thi lại giấy phép lái xe B2 cực kỳ đơn giản. Về lệ phí thi lại cũng rất ít so với thi lần đầu.

Nếu bạn không may thi trượt, bạn sẽ được hướng dẫn để đăng ký thi lại. Thủ tục thi lại giấy phép lái xe B2 cũng đơn giản hơn. Thông thường, bạn chỉ cần liên hệ với trung tâm đào tạo. Sau đó họ sẽ tiếp nhận cũng như xử lý vấn đề thi lại cho bạn.

Về thời gian thi lại, bạn sẽ được trung tâm thông báo để chuẩn bị. Một số trung tâm đào tạo có 2 đợt thi mỗi tháng. Và cũng có trung tâm có 1 đợt thi mỗi tháng. Vì vậy, bạn chỉ có khoảng từ 15 đến 30 ngày để ôn thi cho đợt tiếp theo.

Một số lỗi dẫn đến thi trượt thực hành bạn nên tránh:

  • Xử lý tình huống rườm rà gây ra tai nạn
  • Quá 10 giây kể từ khi có lệnh xuất phát mà không điều khiển xe đi qua vạch xuất phát
  • Lái xe lên vỉa hè
  • Không dừng xe ở vạch quy định
  • Dừng xe quá vạch dừng quy định
  • Quá thời gian 30 giây kể từ khi dừng xe không khởi hành qua vị trí dừng.

Chuẩn bị những gì để đăng kí thi lại bằng lái B2

Lưu ý:

Bạn không cần chuẩn bị hồ sơ lại từ đầu

Xem các tin tức liên quan tại… …www.thilythuyetb2.com .