Quy trình học bằng lái xe ô tô B2 chuẩn năm 2022

Bạn là người muốn học bằng lái xe ô tô B2 nhưng hiện tại chưa biết rõ về quy trình thi? Đừng lo, có rất nhiều người giống bạn.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức hữu ích để bạn có thể tự mình thi bằng lái xe B2 mà không cần phải mất quá nhiều công sức. Việc hiểu biết rõ về quy trình thi sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hỏi trực tiếp cũng như tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Hãy cùng Thi Lý Thuyết B2 tìm hiểu quy tình thi B2 trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Học lái xe bằng B2 hết bao nhiêu tiền?

1. Chuẩn bị hồ sơ học bằng lái xe ô tô B2 và đăng ký học

Đây là bước đầu tiên để bạn có thể tham dự vào kỳ thi và lấy bằng:

Để chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể đến các trung tâm đào tạo lái xe, đăng ký vào đó và trung tâm sẽ lo phần còn lại cho bạn. Bạn chỉ cần chuẩn bị ảnh thẻ, CMND nộp vào để họ hoàn thành các thủ tục mà pháp luật bắt buộc.

Chuẩn bị những gì cho một bộ hồ sơ tiêu chuẩn_

Liên quan: Hồ sơ thi B2 chuẩn 2021

Nếu không, bạn có thể đến các cơ quan ban ngành của Bộ giao thông vận tải để hỏi mua hồ sơ học bằng lái xe ô tô B2. Bạn tự điền vào các thông tin, yêu cầu cơ bản trong hồ sơ và nộp để thi.

Tiếp theo, bạn sẽ phải tham gia học lý thuyết và thực hành. Hiện tại, chương trình học lái xe ô tô ở các trung tâm là các học viên đều phải học 2 học phần là lý thuyết và thực hành:

2. Quy trình học lý thuyết

Quy trình học lý thuyết lái xe B2 hiện nay không còn khó như ngày xưa, học viên sẽ được trung tâm hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Giáo trình lý thuyết như hệ thống đèn xe, biển báo, vạch kẻ đường và luật giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, học viên còn được học và thực hành thi bằng lái xe B2 online.

giao diện công cụ thi online của thilythuyetb2

Học bằng phần mềm sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và rút ngắn thời gian học xuống rất nhiều.

3. Quy trình học thực hành

Hiện nay trong các trung tâm, đối với học phần thực hành thì học viên sẽ được học kèm trực tiếp. Do đó bạn sẽ được hướng dẫn cực kỳ chi tiết, tỉ mỉ từ các giáo viên có trình độ lâu năm.

Những kiến thức học bằng lái xe cơ bản nhất cho đến nâng cao, các bài học lái xe phức tạp đều được trung tâm đưa vào giáo án để bạn có thể lái xe một cách thuần thục nhất.

Các học viên sẽ được hướng dẫn tỉ mỉ, tận tình để có thể dễ dàng vượt qua 10 bài thi sa hình và được thực hành thật trên xe gắn chíp mô phỏng bài thi thực tế.

Các bạn có thể xem kinh nghiệm thi sát hạch B2 để học được những kinh nghiệm của các tài xế lão luyện nhé.

4. Quy tình đi thi bằng lái B2

Sau khi kết thúc thời gian học bằng lái xe, lúc này hãy chắc chắn rằng bạn đã thuộc hết lý thuyết cũng như thành thạo trong việc lái xe ô tô. Sau đó bạn sẽ được tham gia vào bài thi sát hạch lấy bằng.

Các bạn có thể xem qua hướng dẫn đăng kí thi B2 để nắm được các thủ tục và các bước đăng kí đi thi bằng lái xe ô tô hạng B2.

Đến ngày thi, các học viên sẽ phải hoàn thành nội dung bài thi gồm có:

  1. Thi lý thuyết trên máy tính, do máy tính chấm điểm luôn.
  2. Thi thực hành 10 bài thi sa hình trên sân khi mà phần thi lý thuyết đã đạt.
  3. Cuối cùng là thi lái xe đường trường.

5. Sau khi kết thúc kì thi

Tất cả bài thi học bằng lái xe của bạn sẽ do hệ thống máy điện tử chấm. Vì vậy sẽ có kết quả ngay sau khi thi. Đồng nghĩa với bạn có thể biết được kết quả ngay mà không cần chờ đợi.

Nếu bạn có thông báo đậu thì chúc mừng bạn! Sau 10 đến 20 ngày các bạn hãy đến để lấy tấm bằng lái xe ô tô hạng B2.

Nếu không may bạn bị trượt, đừng quá lo lắng, bạn sẽ được sắp xếp thời gian thi lại. Hiện nay quy trình thi lại cũng rất đơn giản, tiết kiệm thời gian cũng như công sức của bạn.

Các bạn có thể đọc bài viết này: Được thi B2 bao nhiêu lần.

Kết luận

Hãy chắc chắn rằng bạn đã ôn thi lý thuyết kĩ càng, thành thạo lái xe trước khi quay lại.

Trên đây là quy trình thi bằng lái xe ô tô B2 chuẩn năm 2021. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thể nắm chắc quy trình học và thi bằng B2. Chúc bạn thi tốt và nhanh chóng cầm tấm bằng trên tay.

Người viết: Thúy Nguyên

Xem các tin tức liên quan tại… …www.thilythuyetb2.com .