Học lái xe bằng B2 hết bao nhiêu tiền?

Rất nhiều người muốn thi bằng lái xe B2 nhưng đang băn khoăn về lệ phí cũng như thời gian thi loại giấy phép lái xe này. “Học lái xe bằng B2 hết bao nhiêu tiền?” là câu hỏi mà Thi Lý Thuyết B2 nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây.

Đây là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất sau những thay đổi của Bộ Giao Thông vận tải về chi phí học và thi bằng lái hạng B2 năm 2021 so với những năm trước.

Tại hai thành phố trung ương là TP.HCM và Hà Nội hiện nay, học lái xe ô tô bằng B2 hết khoảng 8.000.000 đến 11.000.000 VND (cả học và thi). Tuy nhiên, có nơi sẽ lớn hơn nhưng không bao nhiêu.

Hãy cũng tìm hiểu các chi phí, khoản tiền, và phụ phí khi học và thi bằng lái xe hạng B2 trong bài viết dưới đây nhé!

Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là giấy phép lái xe được cấp bởi các trung tâm đào tạo lái xe được cấp phép của bộ GTVT và là loại bằng lái xe phổ biến nhất hiện nay để lái xe ô tô con.

Các bạn hãy chắc chắn mình đạt đủ điều kiện học lái xe bằng B2 trước khi đăng kí học hay thi nhé!

Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam, bằng lái xe B2 được dùng cho xe dưới 9 chỗ ngồi, xe tải dưới 3500 kg. Các bạn có thể xem bài bằng B2 lái xe gì để tìm hiểu thêm.

Bằng lái xe B2 có thời hạn tối đa 10 năm, còn bằng lái xe B1 chỉ có thời hạn tối đa 5 năm. Hiện tại, nhu cầu về bằng lái xe B2 ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, nhu cầu về các loại xe sử dụng bằng B2 cũng tăng lên không kém.

Bằng lái xe B2 là bằng lái phổ biến

Xem thêm về thi bằng lái xe A1

Chi phí học lái xe bằng B2

Về chi phí, hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo giấy phép lái xe uy tín, bạn nên đến những trung tâm đào tạo bằng lái B2 lớn, vì ở đó họ hoạt động chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm đến các trường dạy lái xe chính thống và được cấp phép.

Hỏi về mức thu phí, lệ phí thi sát hạch lái xe ô tô? | Tư vấn luật | PLO

Từ năm 2019 trở về trước, học phí lái xe B2 trọn gói rất rẻ. Tổng chi phí chỉ khoảng tầm 4.900.000 đồng tới 5.500.000 đồng.

Nhưng vì một số lý do, kể từ 2020 trở đi, chi phí học và thi bằng lái xe B2 lại tăng cao một cách đột ngột theo quy định của pháp luật.

Đỉnh điểm, tổng chi phí có lúc lên tới hơn 12.000.000 VND.

Chưa kể, một số trung tâm còn có các dịch vụ đi kèm như giao bằng tận nhà, phục vụ ăn uống trong trung tâm,…

Do đó chi phí đội lên là không nhỏ. Để đảm bảo rằng kế hoạch tài chính, bạn nên tham khảo trung tâm về chi phí trước khi quyết định đăng ký.

Lệ phí thi bằng lái xe B2 tăng khá cao so với những năm trước.

Chi phí thi bằng lái xe B2

Dựa trên bảng chi phí trên, ước tính chi phí từ đầu đến khi cầm bằng trong tay là khoảng 10.000.000 đồng cho một học viên.

Đây là các lệ phí học và thi sát hạch giấy phép lái xe B2 năm 2021. Tuy nhiên, có một số trung tâm có cho thuê xe gắn chip, chi phí cho một xe dạng này khoảng từ 500.000 đến 1.500.000 VND.

Nếu bạn không tự tin vào khả năng lái xe của mình thì có thể thuê xe gắn chip để quá trình tập luyện dễ dàng hơn.

Phụ phí khi đi thi bằng lái xe B2.

Hiện tại lệ phí thi lấy giấy phép lái xe ô tô các hạng B1, B11, B2 tầm khoảng 680.000 đồng/ học viên. Nếu như học viên thi lại quá hạn 1 năm thì vẫn phải đóng tiếp số tiền như thế để được dự khoá thi sát hạch.

Sau đây là các lệ phí khi thi bằng lái xe B2:

  • Phí khám sức khoẻ: dao động trong khoảng từ 500.000đ – 700.000đ
  • Học phí học lý thuyết (đã bao gồm tài liệu)
  • Học phí học thực hành (đã bao gồm xăng xe, công thầy, bến bãi)
  • Phí thi chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe: khoảng 150.000đ
  • Phí thi lý thuyết GTĐB: 90.000đ
  • Phí thi sát hạch (bao gồm cả thi sa hình và thi đường trường): 585.000đ (đã bao gồm 135.000đ lệ phí cấp giấy phép lái xe B2)

Xem ngay: Hồ Sơ Thi Bằng Lái B2

Học phí tại các trung tâm đào tạo

Tất cả học phí, lệ phí phát sinh trong quá trình đăng kí, theo học, và đi thi đều phải được trung tâm công bố rõ ràng, rành mạch.

Lựa chọn những trung tâm được đánh giá review cao hay những trung tâm có uy tín về cả đào tạo lý thuyết lẫn thực hành.

Tìm hiểu kỹ các chi phí có thể phát sinh trong quá trình học và thi. Thường thì học viên phải trả thêm các chi phí như tiền thuê xe có chip tập lái, giá khoảng từ 500.000 đến 1.500.000 VND. Bên cạnh đó, nếu bạn khi lần đầu không đỗ thì có thêm lệ phí thi lại.

Sau khi quyết định lựa chọn một trung tâm đào tạo giấy phép lái xe theo tiêu chuẩn của bạn. Tiếp theo là bạn nên yêu cầu bên trung tâm cam kết về giá cả. Đặc biệt là thời gian bắt đầu học và thi.

Nhiều nơi, học viên đã đóng học phí nhưng trung tâm lại chậm trễ trong việc sắp xếp lịch học. Điều đó khiến cho học viên mất không ít thời gian.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi “học lái xe bằng B2 hết bao nhiêu tiền?” và có thể ước lượng được tổng chi phí. Từ đó lên kế hoạch tài chính bản thân một cách phù hợp để ra quyết định.

Trước khi học bằng B2, các bạn cũng nên biết là bằng này dành cho cả xe số sàn lẫn xe số tự động, và hai loại xe này cũng có giá thành và chi phí khác xa nhau.

Mình khuyên các bạn xem bài nên mua xe số sàn hay số tự động vì nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến quyết định chọn loại bằng để học.

Chúc bạn sớm cầm được tấm bằng lái xe B2 trong tay.

Xem các tin tức liên quan tại… …www.thilythuyetb2.com .