Bằng B2 Lái Xe Gì? Thủ Tục Thi Bằng Lái Xe B2 Mới Nhất

Bằng lái xe ô tô phổ thông bao gồm ba loại GPLX (Giấy phép lái xe) hạng B bao gồm B1 số tự động, B1, và B2.

Mỗi loại bằng sẽ có những quy định khác nhau về loại phương tiện mà người sở hữu GPLX được sử dụng cũng như những điều kiện đi kèm.

Trong số ba loại bằng trên, bằng B2 được coi là loại bằng phổ biến nhất tại Việt Nam, nhờ vào những ưu điểm nhỉnh hơn so với bằng B1

Thi Lý Thuyết B2 đã nhận được nhiều câu hỏi về việc bằng lái xe hạng B2 được lái loại xe gì, tải trọng bao nhiêu, kích cỡ như thế nào?

Bằng B2 lái xe gì? Hồ sơ và thủ tục cần phải chuẩn bị khi học và khi thi bằng lái xe B2 chi tiết nhất như thế nào? Trung tâm sẽ mang đến cho các bạn câu trả lời cực kì ngắn gọn và dễ hiểu dựa theo thông tin chính thức từ Điều 59 về Giấy phép lái xe của Luật số 23/2008/QH12 của Quốc hội.

1. Bằng B2 lái xe gì?

Câu hỏi “Bằng B2 chạy được xe gì hay B2 là bằng lái xe gì” có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Ngay sau đây thì chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Dựa trên Khoản 7 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT thì đã quy định rõ ràng rằng những người lái xe có bằng lái B2 thì sẽ được điều khiển các phương tiện giao thông nằm trong danh sách sau đây:

  • Những loại ô tô chuyên dụng có trọng tải được thiết kế sẵn < 3.5 tấn.
  • Những loại xe đã được quy định dành cho giấy phép lái xe hạng B1.

bằng b2 lái xe gì

Bằng B2 lái xe gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Cụ thể hơn thì đối với những người có bằng B2 sẽ được chạy những loại xe sau:

  • Ô tô có 9 chỗ ngồi và bao gồm cả chỗ ngồi của người đang lái xe.
  • Các loại ô tô chuyên dụng có trọng tải được thiết kế sẵn < 3.5 tấn.
  • Các loại ô tô tải và ô tô tải chuyên dụng có trọng tải được thiết kế sẵn < 3.5 tấn.
  • Máy kéo và có thể kèm theo một rơ moóc có trọng tải được thiết kế sẵn < 3.5 tấn.

Như vậy thì chắc hẳn các bạn cũng đã giải đáp được bằng lái B2 lái được xe gì. Tiếp tục theo dõi bài viết bên dưới để khám phá về thủ tục và hồ sơ nhé.

Nếu chưa rõ xe số tự động và xe số sàn khác nhau như thế nào, các bạn có thể xem bài phân biệt xe số sàn và xe số tự động.

2. Một số dòng xe cụ thể bằng B2 được phép lái

Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về các loại xe mà người sở hữu bằng B2 được phép lái:

2.1 Xe con 4 chỗ (Sedan, Hatchback và SUV)

Người cầm bằng B2 được lái những chiếc xe nhỏ khoảng 4 chỗ. Các dòng xe Sedan và Hatchback như Toyota Camry, Kia Morning, Honda Civic, Toyota Corolla, Chevrolet Spark, Ford Fiesta, Mercedes A-class .. đều là những mẫu xe khá phổ biến tại Việt Nam.

Các dòng xe SUV phổ biến tại Việt Nam bao gồm: Toyota Land Cruiser hay dòng Fortuner, Ford Everest, Mitsubishi Pajero thể thao, Lexus GX 460 hay Lexus LX 570,…

2.2 Xe 7 Chỗ

Bằng B2 cho phép tài xế điều khiển xe 7 chỗ, kích thước trung bình nhỏ với mục đích dân dụng hoặc kinh doanh. Nên nếu các bạn đang có ý định mua xe hoặc muốn xin vào làm tài xế tại các công ty du lịch, thì hãy thi bằng B2.

Một trong những dòng xe 7 chỗ phổ biến nhất tại Việt Nam là Toyota Innova, Mitsubishi Xpander, Kia Carens và Mitsubishi Grandis.

2.3 Các dòng xe bán tải

Những dòng xe bán tải là những xe có thiết kế kết hợp giữa xe dân dụng và xe tải, đây là những lựa chọn thích hợp cho những gia đình thường xuyên chở hàng hóa. Những dòng xe tiêu biểu có thể kể đến như: Toyota Hilux, Ford Ranger, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50, và Nissan Navara…

2.4 Xe tải nhỏ và bán tải có tải trọng dưới 3.5 tấn

Người cầm bằng B2 có thể lái các loại xe tải nhỏ có tải trọng dưới 3.5 tấn (3500 kg) cho mục đích dân dụng lẫn thương mại.

Cụ thể, nếu sở hữu bằng B2, các bạn có thể lái xe tải cỡ nhỏ để làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa với số lượng thấp.

 

Xem các tin tức liên quan tại… …www.thilythuyetb2.com .